Mason Greenwood

Mason Greenwood

เมื่อ Mason Greenwood ไม่ควรถูกตัดสินอย่างหมดจดจากการทำประตูของเขา Ole Gunnar Solskjaer ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวหลังจากความพยายามของวัยรุ่นเสร็จสิ้นการคัมแบ็กชัยชนะเหนือไบรท์ตัน

นักเตะวัย 19 ปีมุ่งหน้าทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีกที่ Old Trafford ในฤดูกาลนี้หลังจากวอลเลย์ของ Paul Pogba กระเด้งลงพื้น

นับเป็นครั้งแรกของเขาในลีกตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2020 และประตูที่หกของเขาจากการลงเล่น 40 นัดในทุกรายการในฤดูกาลนี้ซึ่งเป็นแคมเปญที่เริ่มต้นด้วยการที่เขาถูกส่งกลับบ้านจากแคมป์ในอังกฤษหลังจากฝ่าฝืนแนวทางโควิด

Mason Greenwood

“เมื่อเขาได้ประตูเหล่านั้นเรารู้ว่าเขากำลังจะเพิ่มมิติอื่นให้กับเกมของเขา” Solskjaer ซึ่งอาจจะไม่มี Anthony Martial เดินหน้าไปตลอดฤดูกาลที่เหลือด้วยอาการบาดเจ็บ

“โลกทุกวันนี้มีสถิติและสิ่งนี้และสิ่งนั้น

“ เด็กชายเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม [ในช่วงสองหรือสามเดือนที่ผ่านมาและเกิดขึ้นจริง ๆ ถ้าเขาเรียนรู้และปรับปรุงต่อไปเขาจะทำคะแนนได้มากขึ้น – เขาเป็นหมัดเด็ดที่ร้ายแรง ”

ไบรท์ตันเป็นผู้นำในช่วงแรกเมื่อแดนนี่เวลเบ็คอดีตกองหน้ายูไนเต็ดตอบสนองได้เร็วที่สุดหลังจากที่ส่วนหัวเริ่มต้นของเขาได้รับการบันทึกโดยพยักหน้าจากระยะใกล้

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ครั้งแรกในฤดูกาลนี้ยูไนเต็ดดีขึ้นจากช่วงเปิดตัวที่เซื่องซึมจนกวาดไปสู่ชัยชนะในนัดที่สอง

มาร์คัสแรชฟอร์ดเลเวลเมื่อเขาเปิดลำตัวและรีดการยิงเข้ามุมอย่างยอดเยี่ยมจากการเลิกจ้างของบรูโนเฟอร์นันเดสก่อนที่ผู้ชนะของกรีนวูดจะแปดนาทีจากท้ายที่สุด

ผลการแข่งขันทำให้ยูไนเต็ดได้คะแนน 11 ​​คะแนนในการต่อสู้เพื่อชิงอันดับสี่แม้ว่าเวสต์แฮมและเอฟเวอร์ตันจะลดลงเหลือแปดนัดหากพวกเขาทั้งคู่ชนะการแข่งขันในมือ

ปฏิกิริยาของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับไบรท์ตัน
การต่อสู้อาจพลาดช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล
เฮนเดอร์สันพยักหน้ารับเดเคอา

แมนฯ ยูไนเต็ด 2-1 ไบรท์ตัน: เรา “หาทางได้” ในครึ่งหลัง Solskjaer กล่าว
ในที่สุดเกมนี้อาจถูกมองว่ามีความสำคัญมากกว่าสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นมากกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในเกม

ในการสร้าง Solskjaer กล่าวว่าผู้รักษาประตูทั้งสองของเขาจะเล่นการแข่งขันก่อนสิ้นสุดฤดูกาล

อย่างไรก็ตามการเลือกดีนเฮนเดอร์สันเหนือดาบิดเดเคอาดูมีนัยสำคัญ

เฮนเดอร์สันเล่นในหกเกมติดต่อกันก่อนที่จะหยุดพักระหว่างประเทศหลังจากที่เดเคอากลับไปสเปนเพื่อให้กำเนิดลูกคนแรกของเขา

อย่างไรก็ตามสำหรับไบรท์ตันไม่มีเหตุผลว่าทำไมเดเคอาควรถูกกีดกันไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ นอกเหนือจากความชอบของผู้จัดการทีมโซลสจาเออร์

เห็นได้ชัดมาระยะหนึ่งแล้วว่าสถานการณ์ปัจจุบันไม่สามารถแก้ไขได้ในฤดูกาลหน้าและตอนนี้ยูไนเต็ดอาจมีปัญหายุ่งยากในการพยายามขายผู้มีรายได้สูงสุดเมื่อการเงินของทุกสโมสรถูกยืดออก

ที่กล่าวว่าเฮนเดอร์สันต้องพิสูจน์ตำแหน่งของเขา

ชายชาวอังกฤษไม่มีข้อตำหนิใด ๆ สำหรับเป้าหมายของเวลเบ็คในขณะที่เขาทำได้ดีอย่างน่าทึ่งในการรักษาความพยายามครั้งแรก

การทำไม้กางเขนเป็นกิจวัตรไม่นานหลังจากนั้นต้องมีการแทรกแซงของ Harry Maguire เพื่อล้างอันตราย – เป็นเรื่องที่น่ากังวล

เฮนเดอร์สันเป็นคนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เมื่อลูอิสดังก์ตัดบาร์ขณะที่ไบรตันพยายามเพิ่มความเป็นผู้นำ แต่วิธีที่ใจเย็นเขาจัดการกับงานที่ลดลงซึ่งเขาได้รับหลังจากช่วงเวลานั้นไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไม Solskjaer จึงควรเสียใจกับการตัดสินใจของเขา

เวลเบ็คทำร้ายสโมสรเก่าอีกครั้ง
เป็นเวลาเกือบเจ็ดปีแล้วที่เวลเบ็คออกจากโอลด์แทรฟฟอร์ดให้อาร์เซนอลด้วยการโอนเงิน 16 ล้านปอนด์

อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้เด็กวัย 30 ปีไม่สามารถทำตามสัญญาที่เขาแสดงให้เห็นในช่วงปีแรก ๆ ที่ยูไนเต็ดได้ แต่เขาก็สร้างความรำคาญให้กับสโมสรเก่าของเขาเป็นประจำ

ความพยายามในวันนี้เป็นเป้าหมายที่สี่ของเขากับพวกเขาทั้งหมดยกเว้นหนึ่งในนั้นที่เกิดขึ้นบนพื้นนี้

ปฏิกิริยาของเขาต่อการทำประตู – ครั้งแรกที่ไบรท์ตันอยู่ในโอลด์แทรฟฟอร์ดตั้งแต่ปี 1983 นั้นน่าประทับใจและเวลเบ็คเชื่อว่าเขาควรได้จุดโทษในครึ่งหลังเมื่อแม็กไกวร์สะกิดขณะที่เขาพยายามทำให้ไบรท์ตันอยู่ข้างหน้าอีกครั้ง ลูกบอลกลิ้งข้ามประตูอย่างเจ็บปวด

เห็นได้ชัดว่าเวลาผ่านไป ตอนนี้กรีนวูดพยายามสร้างอนาคตให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและอังกฤษ

เมื่อออกมาต่อสู้แรชฟอร์ดต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บที่ไหล่และหัวเข่าและเอดินสันคาวานีกำลังดิ้นรนเพื่อฟอร์มกรีนวูดอาจต้องรับการโจมตีของยูไนเต็ดในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของฤดูกาล

เขายิงประตูเป็นครั้งแรกในการโพสต์ในช่วงต้นของการแข่งขันนี้และในขณะที่หกประตูของเขาในฤดูกาลนี้ถือเป็นการห่างหายไปจากปีที่แล้วถึง 17 ครั้ง แต่ความเชื่อมั่นที่เขาจะได้รับจากการมีส่วนร่วมนี้จะได้รับการต้อนรับจาก Solskjaer

‘เดเคอาจะเล่นให้เราอีกแน่นอน’ – สิ่งที่พวกเขาพูด

เกรแฮมพอตเตอร์ผู้จัดการทีมไบรท์ตันเชื่อว่าฝ่ายของเขาควรได้รับการลงโทษ
Ole Gunnar Solskjaer นายใหญ่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวกับ BBC Sport ว่า“ มันยากเสมอที่จะเล่นกับไบรท์ตันเรามีผลงานที่ดีและต้องหาทางหาพวกเขาให้ได้อย่างยากลำบาก

“เมสัน [กรีนวูด] เป็นผู้ใหญ่แล้ววันนี้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สดใสที่สุดของเราเขาสะอาดเขาเป็นระเบียบและเขาทำประตูได้มันเป็นส่วนหัวในกรอบ 6 หลาและนั่นคือสิ่งที่เราต้องการมากกว่าจากเมสัน”

ในการเลือกเฮนเดอร์สันมาครองเดเคอา: “ฉันมีผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม 2 คนโดยมีสองหมายเลขดาบิดเดเคอาใช้เวลาสักพักกลับบ้านจากนั้นเขาก็มีแข้งต่างชาติดังนั้นเขาจึงไม่ได้ลงเล่นเป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือนเขาจะได้เล่นฟุตบอลอย่างแน่นอน สำหรับเราอีกครั้ง”

เกรแฮมพอตเตอร์นายใหญ่ของไบรท์ตันกล่าวกับ BBC Sport: “เรามีส่วนร่วมได้ดีในเกมนี้เราเป็นผู้นำและน่าจะเป็นทีมที่มีภัยคุกคามมากที่สุดในครึ่งแรกเราเพิ่งพลาดการผ่านเข้ารอบนั้นไป

“แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตอบโต้ในครึ่งหลังโดยไม่สร้างโอกาสให้มากเกินไปพวกเขาทำประตูจากไม่มากเกินไป

“ตอนที่ถ่ายทอดสดฉันคิดว่ามันเป็นจุดโทษ [บนเวลเบ็ค] แล้วฉันคิดว่ามันเป็นการถกเถียงที่ชัดเจนและชัดเจน

“ถ้า Mike Dean ให้มาฉันไม่คิดว่า VAR จะลบล้างมันได้ไม่มีอะไรที่เราทำได้ในตอนท้ายเราผิดหวังที่ไม่ได้อะไรเลย”

คัมแบ็กราชา – สถิติ
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเอาชนะไบรท์ตันสองครั้งในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้แม้ว่าจะเสียประตูก่อนในทั้งสองเกม แต่เป็นครั้งที่สองที่พวกเขาทำได้กับคู่ต่อสู้ในฤดูกาลเดียวและยังสามารถเอาชนะเซาแธมป์ตันได้ในปี 2555-2556
ไบรท์ตันยังคงไม่ชนะใครในบ้านกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดด้วยความพยายาม 13 ครั้งในทุกรายการ (D2 L11)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้รับ 25 คะแนนจากการสูญเสียตำแหน่งในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เก้ามากกว่าฝ่ายอื่น ๆ ไบรท์ตันทิ้งไป 20 แต้มจากตำแหน่งชนะสามมากกว่าใคร
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชนะแปดเกมในพรีเมียร์ลีกหลังจากเสียประตูแรกในฤดูกาลนี้ – มีเพียงนิวคาสเซิลยูไนเต็ดในปี 2544-02 และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 2555-2556 เท่านั้นที่ชนะเกมประเภทนี้มากขึ้นในฤดูกาลเดียว (เก้าเกมต่อครั้ง)
แดนนี่เวลเบ็คของไบรท์ตันกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ยิงสามประตูในพรีเมียร์ลีกกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังจากปรากฏตัวให้สโมสรในการแข่งขัน อีกสองประตูของเขากับพวกเขาคืออาร์เซนอลในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 และพฤษภาคม 2017
มีเพียงเวย์นรูนีย์ (15) และมาร์คัสแรชฟอร์ด (13) เท่านั้นที่ยิงประตูในพรีเมียร์ลีกในฐานะวัยรุ่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมากกว่าเมสันกรีนวูด (12)
ฤดูกาล 2020-21 เป็นเพียงฤดูกาลที่สองเท่านั้นที่จะได้เห็นผู้เล่นสองคนที่เคยปรากฏตัวให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในการทำประตูพรีเมียร์ลีกกับพวกเขา (วิลฟรีดซาฮาและแดนนี่เวลเบ็ค) พร้อมกับแคมเปญปี 1997-98 เมื่อดิออนดับลินและมาร์คฮิวจ์ส ทำเช่นนั้น
บรูโนเฟอร์นันเดสของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีส่วนร่วมในการทำประตูในพรีเมียร์ลีกมากขึ้นนับตั้งแต่เปิดตัวมากกว่าใคร ๆ (42-24 ประตู 18 แอสซิสต์)
อะไรต่อไป?
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเล่นเลกแรกของยูโรป้าลีกรอบก่อนรองชนะเลิศกับกรานาดาฝั่งสเปนในวันพฤหัสบดี (20:00 BST) ก่อนเดินทางไปท็อตแนมในวันอาทิตย์ (16:30 น.)

ไบรท์ตันเป็นเจ้าภาพเอฟเวอร์ตันต่อสัปดาห์ในวันจันทร์ (20:15 น.)

อ่านเพิ่มเติมที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Anthony_Martial

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *